2. Nén ngọc - Giải nén ngọc

 “Hệ thống nén ngọc” để giao dịch item thuận tiện trong game

 
Trước đây, khi cất giữ một số lượng lớn ngọc trong nhà kho hay trong Thùng đồ cá nhân, chúng ta chỉ có thể cất giữ riêng lẻ từng viên một, và khi giao dịch ngọc với một số lượng lớn, điều này gây ra sự vô cùng bất tiện đối với người chơi. Do vậy, để giảm thiểu tối đa sự bất tiện này, người ta đã thêm vào hệ thống kết hợp ngọc để có thể cất giữ vào 1 ngăn của Thùng đồ cá nhân/ thùng đồ 1 lúc 10, 20 hoặc 30 viên ngọc.
 
Chỉ có Ngọc Ước nguyện và Ngọc Tâm Linh mới có thể kết hợp.
 
 
Thương nhân Servis
 
Servis là một trong những học trò của những Đại pháp sư tài ba nhưng ông đặc biệt có hứng thú đối với thuật giả kim và các phép thuật dùng để sáng tạo hay kết hợp các loại khoáng sản, ngọc quý hơn là nghiên cứu các phép thuật chiến đấu thật sự. Mục đích lớn nhất trong đời Servis là ông có thể tạo ra một hòn đá ma thuật với sức mạnh vô tận tương tự như Hòn đá phong ấn mà pháp sư Etramus dùng để phong ấn Kundun. Thế nhưng trong lúc nghiên cứu cách chế tạo hòn đá ma thuật, ông đã vô tình phát minh ra được phương pháp mới. Phương pháp này có thể cô đặc sức mạnh của nhiều viên ngọc lại thành một khối, tạo nên sự thuận tiện khi cất giữ, bảo quản và giao dịch hàng chục viên ngọc 1 lúc.
 
Cách nén ngọc

Tìm NPC Servis nén ngọc thì có thể nén ngọc Ước Nguyện hay ngọc Tâm Linh thành một cụm 10 viên, 20 viên, 30 viên và phải trả chi phí nén (Zen).

Ngọc được nén với đơn vị là 10 viên thì không thể sử dụng để nâng cấp item và có thể giải nén mỗi viên bằng NPC.

NPC Servis nén ngọc đang ở tọa độ: 36 , 241 trong làng Elbeland.

Click vào NPC Servis, có ngọc cần nén ở thùng đồ cá nhân, nếu cửa sổ menu nén mở ra thì bấm chọn vào nén ngọc.
 
Bước 1: Click vào NPC Servis, có ngọc cần nén ở thùng đồ cá nhân, nếu cửa sổ menu nén mở ra thì bấm chọn vào nén ngọc.
 
 
Bước 2: Nếu click vào nén ngọc thì cửa sổ menu chi tiết hiện ra. Trong cửa sổ menu chi tiết có các loại ngọc nén (ngọc Ước Nguyện, ngọc Tâm Linh) Phí nén cần thiết khi nén và số ngọc nén sẽ được hiển thị. Nếu click vào số lượng và loại ngọc thì nén ngọc được tạo thành.
 
 
Nếu click vào nút nén (nút số lượng) và chọn ngọc thì thông báo kiểm tra lần cuối sẽ được hiển thị và nén được tạo thành.
 
Bước 3: Xuất hiện bảng kiểm tra lần cuối. Nếu chấp nhận và nhấn Chấp Nhận thì chi phí nén ngọc ( nếu có đủ trong thùng đồ cá nhân ) sẽ mất đi và nén ngọc được tạo thành.
 
 
Bước 4: Mỗi bọc ngọc sẽ được hiển thị từ +1 ~ +3 trên cửa sổ thông tin item.
 
 
 
 
Thông tin item sẽ được tự động hiển thị nếu đặt chuột trên item.
 
Ngọc Ước Nguyện của bọc 10 viên được hiển thị bằng ngọc Ước Nguyện +1.
 
Hiển thị ngọc ở thùng đồ cá nhân
 
 
Giải nén ngọc
 
Trường hợp ngọc đã được nén thành 1 khối 10 viên, 20 viên và 30 viên thì không thể dùng để nâng cấp items . Nếu muốn nâng cấp items thì phải giải nén các khối ngọc thành từng viên một.
 
Bước 1: Click vào NPC Servis, có bọc ngọc sẽ giải nén ở thùng đồ cá nhân rồi click nút giải nén ngọc.
 
 
Bước 2: Chọn ngọc sẽ giải nén (ngọc Ước Nguyện, ngọc Tâm Linh) và chọn trong list ra ngọc sẽ giải nén rồi chọn vào nút giải nén.
 
 
Bước 3: Cửa sổ kiểm tra giải nén ngọc lần cuối hiện ra và nếu click vào nút Chấp Nhận thì ngọc được giải nén.
 
 
 
Trường hợp cần chú ý:
 
- Nếu số lượng ngọc trong thùng đồ cá nhân không đủ khi nén thì sẽ không nén được.Nếu thiếu lượng zen cần thiết thì không thể nén ngọc.

- Nếu thùng đồ cá nhân không đủ chỗ khi giải nén ngọc thì sẽ không giải nén được.

- Nếu thiếu lượng zen yêu cầu khi giải nén ngọc thì sẽ không giải nén được.

- Lượng zen cần để giải nén ngọc : 1.000.000 zen
 
Lưu ý: Trong quá trình giải nén nếu bị mất do lỗi server vui lòng gửi thông tin về dịch vụ hỗ trợ để được xem xét
 
Comments